Các bé trường MN Bắc Biên trải nghiệm làm bánh trôi, bánh chay trong ngày Tết Hàn Thực.
Tết Hàn Thực diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 (
âm lịch) hàng năm.
"Hàn Thực" có nghĩa là "thức ăn lạnh", vào ngày này, người Việt làm bánh trôi, bánh chay - đại diện cho thức ăn nguội và dâng lên tổ tiên để thể hiện sự biết ơn trước công dưỡng dục, sinh thành.
Với phần vỏ bánh được làm từ bột
gạo nếp, được nắn dạng viên tròn, bên trong là nhân đường đỏ, chỉ cần luộc chín với nước sôi sẽ trở thành bánh trôi. Bánh chay nắn dạng tròn hơi dẹt, không có nhân hoặc nhân đỗ xanh, sau khi được luộc chín ăn cùng với nước đường.
Trong ngày Tết Hàn Thực, nhằm giáo dục trẻ về các ngày Tết truyền thống, cô và trò trường MN Bắc Biên đã cùng trải nghiệm nặn bánh trôi, bánh chay. Qua những đôi tay nhỏ bé và khéo léo của các bé đã tạo nên những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xinh với rất nhiều màu sắc bắt mắt.
Qua hoạt động này, các bé còn được thực hành các kỹ năng như ấn dẹt, vo tròn. Biết được quy trình làm bánh, luộc bánh và còn được thưởng thức những viên bánh trôi ngọt, mát và thơm ngon do chính tay mình làm.
Một số hình ảnh làm bánh trôi, bánh chay của của các bé trường MN Bắc Biên