Sữa chua là !important; thức uống vô cùng tiện lợi và đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể, giúp chống chọi lại những tác nhân bên ngoài và ảnh hưởng của dịch bệnh.
Dưới đâ !important;y là 4 cách làm sữa chua đơn giản giúp tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch hiệu quả.
Sữa chua hoa quả
Nguyê !important;n liệu chuẩn bị
4 hộp sữa chua (Dà !important;nh cho 4 người ăn)
50g Sữa đặc có !important; đường
Hoa quả : Dâ !important;u tây, xoài, thanh long, đu đủ, dưa hấu, …( tùy ý thích )
400g đá !important; bào
1 quả chanh tươi
  !important;
Sữa chua hoa quả (Ảnh minh họa)
Cá !important;ch làm sữa chua hoa quả
Rửa sạch để rá !important;o nước cách loại hoa quả bạn dự định làm sữa chua hoa quả. Cắt hạt lựu khoảng 1-2 cm các loại hoa quả đó và để vào bát sạch.
Bạn cho 4 hộp sữa chua, 50 g sữa đặc, 400g đá !important; bào, 2 thìa nước cốt chanh vào máy xay nhuyễn.
Chia cá !important;c loại trái cây ra làm 4 phần bằng nhau cho vào ly. Rót hỗn hợp sữa chua đã xay nhuyễn ra ly đã cho trái cây vào trước là xong.
Sữa chua hạt đá !important;c
Nguyê !important;n liệu chuẩn bị
700ml sữa tươi khô !important;ng đường
150 gram sữa đặc
1 hũ sữa chua khô !important;ng đường
150 gram hạt đá !important;c
100 gram đường cá !important;t
Sữa chua hạt đá !important;c (Ảnh: Foody)
Cá !important;ch làm sữa chua hạt đác
Bước 1: Đun nó !important;ng sữa tươi, cho sữa đặc vào quậy đều cho tan. Đợi sữa nóng hơi sủi bọt thì tắt bếp. Để nguội xuống khoảng 50 – 60 độ C thì đổ thêm sữa chua vào, khuấy đều tay.
Bước 2: Cá !important;ch chế biến hạt đác bóc vỏ sẵn, rửa sạch. Đun sôi 300 ml nước với 100 gram đường, cho hạt đác vào rim khoảng 10 – 20 phút cho thấm vị. Đổ vào một hộp sạch, đặt vào tủ mát.
Bước 3: Đổ sữa chua và !important;o hũ, đậy kín. Đặt vào thùng ủ. Đậy kín nắp và để qua đêm hoặc ít nhất là 8 tiếng cho sữa chua lên men trọn vẹn.
Bước 4: Lấy sữa chua ra, cho và !important;o ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng. Khi ăn, cho hạt đác vào chung và thưởng thức.
Sữa chua dẻo
Nguyê !important;n liệu chuẩn bị
Sữa tươi: khoảng 400-500ml
Sữa bột milô !important;
Bột rau câ !important;u: 20g
Hộp đựng sữa chua
Sữa đặc: khoảng 5-8 thì !important;a cà phê
Sữa chua cá !important;i: 1 hộp – dùng để làm men
Gelatin dạng lá !important; 20 gam (bạn có thay thế bằng bột rau câu).
Sữa chua dẻo (Ảnh minh họa)
Cá !important;ch làm sữa chua dẻo
Bước 1: Bạn cho hết phần sữa tươi và !important;o trong nồi cùng với sữa đặc, sữa milo bắc lên bếp đun nóng ấm khoảng 45 đến 50độ C và không để hỗn hợp quá sôi nhé, bạn nhớ khuấy đều trong khi đun.
Bước 2: Bạn cho hết sữa chua và !important;o nồi hỗn hợp ở trên, sau đó bạn khuấy thật đều để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp trên hòa quyện vào với nhau.
Bước 3: Bạn ngâ !important;m bột rau câu sao cho tan đều với nước, rồi đổ vào nồi sữa ở bước 2.
Bước 4: Bạn cho hỗn hợp ở bước 3 ra từng hũ rồi chuẩn bị ủ sữa.
Bước 5: Để ủ sữa bạn là !important;m như sau: Bạn cho tất cả hũ sữa chua vào nồi nước nóng, mực nước cao 2/3 hũ sữa chua rồi dùng vải dày trùm lại hoặc bạn cho vào thùng xốp rồi để ở nơi nhiệt độ ấm, thời gian ủ từ 6 đến 8 tiếng để sữa chua lên men được ngon và đúng chất chua.
Sau đó !important;, bạn mang sữa chua để vào tủ lạnh ở ngăn mát, để tầm khoảng 4 đến 5 giờ đồng hồ sau đó bạn đem ra thưởng thức.
Sữa chua dâ !important;u tây
Nguyê !important;n liệu chuẩn bị
1000  !important; ml sữa tươi
200 ml sữa đặc ô !important;ng thọ
200 gram dâ !important;y tây chín
1 hũ sữa chua khô !important;ng đường
Tú !important;i nhỏ đựng sữa chua hoặc hũ đựng
Sữa chua dâ !important;u tây (Ảnh: Thucthan)
Cá !important;ch làm sữa chua dâu tây
Bước 1: Trộn sữa tươi, sữa đặc và !important;o với nhau, đặt lên bếp và đun lửa vừa. Khi sữa sôi nhẹ, cỡ 80 – 90 độ C thì tắt bếp. Để nguội trong vài phút.
Bước 2: Khoảng 65 độ C thì !important; đổ sữa chua cái vào, quậy đều. Múc sữa chua ra ca hoặc hủ lớn, đậy kín.
Bước 3: Đổ và !important;o hộp hoặc thùng ủ nước ấm khoảng 80 độ C, đặt hũ sữa chua vào. Đậy kín nắp, cỡ 8 tiếng để sữa chua lên men vừa vị.
Bước 4: Dâ !important;u tây gọt cuống, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn.
Bước 5: Khi lấy sữa chua ra thì !important; cho dâu tây xay vào, trộn đều. Múc sữa chua vào từng hủ nhỏ, đậy chặt lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 3 tiếng là ăn được.