Cá !important;c món ngon từ cải bẹ xanh
Cải bẹ xanh thường có !important; thể dùng ăn sống, hấp, luộc, xào hoặc nấu canh.
Cải bẹ xanh khi cò !important;n non có thể dùng để trộn với các loại rau khác như một món rau sống để ăn kèm với nhiều món ngon như mì Quảng, bún bò… tạo hương vị cay nhẹ cho món ăn. Cải bẹ xanh thậm chí có thể trộn với một số loại rau, củ, quả để làm món sinh tố hoặc nước ép.
Phổ biến nhất, cải bẹ xanh thường được luộc, hấp hoặc nấu cá !important;c món canh giải nhiệt. Dưới đây là một số gợi ý về các món ngon từ cải bẹ xanh:
1. Cá !important;ch luộc rau cải xanh
Rau cải xanh luộc chấm trứng
Chuẩn bị
- Rau cải xanh rửa sạch, cắt khú !important;c vừa ăn 4-5cm
- Gừng gọt vỏ, rửa sạch, đập giập
- Muối
Cá !important;ch luộc rau cải xanh
- Bạn bắc nồi nước lê !important;n bếp, cho gừng và chút xíu muối vào. Để lửa vừa.
- Nấu đến khi sô !important;i, bạn cho rau cải vào. Lưu ý không đậy vung vì sẽ làm rau bị vàng.
- Bạn đảo đều rau cho ngập nước rồi để khoảng 10 phú !important;t.
- Nếm thử thấy mềm thì !important; tắt bếp, vớt rau ra đĩa (có thể nêm mì chính hoặc chút đường vào nước luộc nếu thích). Cần nhớ “cần tái, cải nhừ”, cách luộc rau cải xanh là đừng luộc vừa chín tới ăn sẽ không ngon.
2. Rau cải xanh xà !important;o tỏi
Rau cải xanh xào tỏi
Chuẩn bị
- Rau cải xanh rửa sạch, cắt khú !important;c vừa ăn 4-5cm
- Tỏi bó !important;c vỏ, đập giập
- Muối, hạt nê !important;m, dầu ăn
Cá !important;ch làm rau cải xanh xào tỏi
- Bạn đun sô !important;i nồi nước, cho rau vào chần sơ rồi vớt ra, cho vào nước lạnh ngâm để rau xanh.
- Tiếp theo, bạn bắc chảo lê !important;n bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi cho rau vào xào.
- Nê !important;m gia vị vừa ăn.
- Đảo đều cho rau mềm rồi tắt bếp, cho rau ra đĩa. Dù !important;ng nóng.
Ngoà !important;i ra, bạn có thể làm thêm các món sau:
- Cải bẹ xanh sống cuốn thịt nướng Hà !important;n Quốc
- Bò !important; cuốn cải bẹ xanh
- Cải bẹ xanh cuốn cá !important; thát lát hấp gừng
- Gà !important; hấp cải bẹ xanh
- Cải bẹ xanh xà !important;o thịt heo/thịt bò
- Cải bẹ xanh nhồi thịt bằm sốt dầu hà !important;o
- Trứng ốp cải bẹ xanh
- Canh cải bẹ xanh nấu chay/thịt bằm/tô !important;m/cá thát lát/gà/bò viên/đậu phụ + rong biển
- Kim chi cải bẹ xanh