Canh chua thịt bò nấu dứa có vị chua ngọt tự nhiên, rất thơm ngon và bổ dưỡng trong những bữa cơm gia đình hàng ngày.
Canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liêu:
- Thịt bò: 200g
- Bò viên: 200g
- Dứa chín: 1/2 quả to
- Nấm kim châm: 200g
- Giá đỗ: 200g
- Gia vị, đường
- Hành hoa, rau mùi
Cách làm canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon:
- Hành hoa, rau mùi sơ chế sạch thái nhỏ.
- Dứa chín các bạn sơ chế sạch, cắt thành lát mỏng. Đun sôi nước, thả phần dứa cắt lát vào với 1 thìa gia vị. Nấu sôi 5 phút để dứa tiết ra chất chua ngọt hòa tan vào nước canh.
- Nấm kim châm cắt bỏ gốc, sơ chế sạch. Thêm phần nấm kim châm vào canh chua dứa nấu sôi trong 5 phút.
- Phần bò viên có thể mua sẵn, để rã đông rồi cho vào nồi canh chua.
- Thịt bò thái mỏng. Chờ canh chua sôi lại, các bạn cho phần thịt bò vào nấu chín. Nêm nếm canh chua thịt bò cho vừa miệng với gia vị và đường.
Trong trường hợp dứa không đủ chua, các bạn có thể tăng thêm lượng dứa hoặc thêm vào 1 thìa dấm gạo.
- Cuối cùng các bạn cho giá đỗ và hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào cho chín tới là đã hoàn thành món canh chua thịt bò nấu dứa cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng rồi.
- Múc canh chua thịt bò nấu dứa ra bát to, dùng kèm với cơm trắng hoặc chan bún, miến hay nấu cùng sợi bánh canh đều rất ngon.
Canh chua thịt bò nấu dứa có vị chua ngọt thanh nhẹ, thơm mùi dứa lại kèm theo nấm kim châm giòn ngon, bò viên và thịt bò mềm ngọt đậm đà, nước canh trong veo dậy mùi hành hoa, rau mùi.
Canh chua thịt bò nấu dứa thơm ngon khó cưỡng.
Canh chua thịt bò nấu dứa là món canh chua đơn giản trong thực đơn hàng ngày của các gia đình vì vừa ngon miệng lại đủ chất.
Các bạn cùng tham khảo nấu món canh chua này để để cả nhà cùng thường thức nhé!