Cháo trứng gà cà chua
Bạn có thể nấu cho bé món cháo này khi con đã gần tròn 6 tháng tuổi. Nếu không chắc, bạn có thể cho con ăn khi bước qua tháng thứ 7.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Trứng gà ta: 1/2 quả
- Cà chua bi: 3 – 5 quả
- Dầu ăn cho bé (loại dùng để nấu): 1 thìa cà phê
- Cháo đặc: 1 – 2 thìa canh
- Hành tím: 1 củ
Cách chế biến:
- Bóc vỏ củ hành tím, băm nhỏ, rồi phi cho thơm. Cà chua bi rửa sạch, bỏ vỏ, cắt nhuyễn sau đó cho vào xào chung với hành tím.
- Cho cháo vào nồi, thêm nước sôi rồi cho cà chua đã xào vào, nấu cho đến khi cà chua và cháo đều nhừ. Đánh tan trứng và cho vào nồi cháo, vừa đổ trứng vào vừa khuấy cho trứng tan đều.
- Để cháo sôi 3 – 5 phút cho trứng chín hẳn rồi tắt bếp.
- Mẹ rây cháo rồi cho bé dùng. Nếu xay cháo, bạn để nguội rồi xay, xay xong hâm cho ấm lại rồi mới cho bé dùng để không bị tanh.