Nguyên liệu làm bánh rán doremon
- Trứng gà: 4 quả.
- Đường kính trắng: 140 gram.
- Mật ong: 2 muỗng canh.
- Bột nở: 1 muỗng cà phê.
- Bột mì: 160 gram.
- Nhân đậu đỏ: 1 chén.
- Nước: 1 đến 2 muỗng canh.
Cách làm bánh rán doremon
Đánh đều hỗn hợp trứng, mật ong và đường
Bước 1: Đầu tiên bạn lấy một chiếc bát tô to, cho hỗn hợp gồm trứng, mật ong và đường vào.
Đập trứng trộn đều cùng mật ong và đường
Bước 2: Bạn dùng dụng cụ đánh trứng, đánh tan hỗn hợp trứng đường và mật ong lên cho đến khi mịn thì thôi.
Khuấy đều hỗn hợp gồm trứng, đường và mật ong lên
Trộn hỗn hợp trứng, mật ong, đường với một mì và bột nở rồi cho vào tủ lạnh
Bước 3: Bạn lấy bột mì và bột nở đổ vào bát hỗn hợp rồi tiếp tục trộn đều lên. Sau đó bạn đậy kín lại và cho vào tủ lạnh để khoảng 15 phút đồng hồ.
Cho bột nở, bột mì vào trộn đều rồi đậy kín
Bước 4: Sau 15 phút, bạn bỏ hỗn hợp ra rồi cho 1/2 muỗng canh nước vào khuấy thật đều và sánh.
Cho nước vào khuấy thật đều và sánh
Chiên bột để tạo hình vỏ bánh rán Doremon
Bước 5: Bạn dùng chảo chống dính, đặt lên bếp đun cho chảo nóng lên rồi lấy muôi nhúng qua một ít dầu. Sau đó, múc một muôi bột, đổ nhẹ nhàng vào chảo tạo thành một hình vỏ bánh rán doremon tròn và đẹp.
Múc từng muôi bột đổ nhẹ vào chảo tạo thành 1 hình vỏ bánh
Bước 6: Bạn chiên bánh rán doremon cho đến khi bánh rán vàng nâu thì lật bánh để bánh được chín đều 2 mặt. Bạn lần lượt làm như vậy cho đến khi hết chỗ bột thì thôi.
Chiên bánh cho đến khi vàng đều 2 mặt
Phết nhân đậu đỏ vào bánh
Bước 7: Bạn phết nhân đậu đỏ vào một mặt của chiếc bánh và tiếp tục úp tiếp một miếng bánh nữa vào rồi ép sát chúng vào với nhau.