Mù !important;a hè nắng, 1 cốc siro dâu tây thơm ngon bổ dưỡng với hương vị ngọt ngào và màu sắc bắt mắt sẽ sẽ vô cùng hấp dẫn với các nhỏ.
Cô !important;ng dụng của dâu tây đối với sức khỏe
Dâ !important;u tây chứa một lượng lớn vitamin C nên việc cho bé ăn loại trái cây này là một trong những cách đơn giản mà mẹ có thể giúp bé tăng sức đề kháng, bởi vitamin C vốn nổi tiếng là một dưỡng chất có thể thúc đẩy hệ miễn dịch của trẻ. Không những vậy, trong dâu tây còn có chứa rất nhiều chất oxy hóa và theo nghiên cứu, những chất chống oxy hóa này còn có thể giúp trẻ phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể trong tương lai.
Chất xơ rất cần thiết cho một hệ tiê !important;u hóa khỏe mạnh. Trong 100g dâu tây có chứa khoảng 2g chất xơ. Điều đó có nghĩa là khi bạn cho trẻ dùng siro dâu tây, trẻ sẽ ít có nguy cơ bị thiếu hụt chất xơ, nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón, viêm túi thừa.
Ngoà !important;i ra, trong loại quả mọng này còn có chứa phốt pho – một chất có thể giúp cải thiện tiêu hóa, sửa chữa các tế bào, phá vỡ protein và chịu trách nhiệm điều chỉnh các phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể.
Đặc biệt, trong dâ !important;u tây còn có chứa canxi và axit folic, hai dưỡng chất cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Axit folic rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ và các tế bào hồng cầu trong cơ thể, trong khi canxi lại rất cần cho sự phát triển của xương, tim, cơ bắp và các dây thần kinh.
Nguyê !important;n liệu làm siro dâu tây
Dâ !important;u tây: 400g
Đường: 200g
Nước: 200&ndash !important;250ml
Cá !important;ch làm siro dâu tây
Sau khi mua về, bạn rửa sạch dâ !important;u tây, sau đó dùng dao khía xung quanh cuống rồi rút cuống ra khỏi quả.
Cắt quả dâ !important;u thành từng miếng nhỏ, cho vào nồi. Chế nước xâm xấp (khoảng 200–250ml nước).
Đun sô !important;i, khi sôi thì hạ lửa và tiếp tục nấu liu riu khoảng 20 phút. Thỉnh thoảng vớt lớp bọt trên cùng.
Sau 20 phú !important;t, dâu sẽ không còn giữ được màu sắc như lúc đầu. Nước dâu tây chuyển sang màu hồng hoặc đỏ. Lúc này tắt bếp.
Lọc nước dâ !important;u tây qua rây để tách phần thịt quả ra. Trong quá trình lọc, bạn đừng ép quả dâu tây quá mạnh để lấy nước vì như vậy sẽ làm cho siro bị lợn cợn và tối màu.
Sau khi lọc, cho đường và !important;o nước dâu, khuấy đều và nhẹ tay để đường tan. Đun dung dịch nước dâu háo với đường trên lửa nhỏ để đường tan hoàn toàn và đạt độ sánh như ý muốn. Vớt lớp bọt nổi lên phía trên.
Tắt bếp và !important; để nguội. Sau đó cho vào bình thủy tinh có nắp và bảo quản trong tủ lạnh.
Sau khi hoà !important;n tất, bạn có thể pha loãng siro với nước và cho bé thưởng thức
Siro dâ !important;u tây là thức uống vừa giúp giải khát nhanh vừa bổ dưỡng. Tuy nhiên, đừng vì vậy mà bạn cho trẻ uống với tần suất quá dày đặc, vì như vậy sẽ dễ gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn như tiêu chảy, đầy hơi…