Không quá cầu kỳ và mất thời gian như những món khác, chỉ cần tôm tươi, tỏi thôi là bạn đã có món ngon tôm xóc tỏi ớt đổi bữa sẵn trên bàn ăn rồi.
Chuẩn bị
Nguyên liệu cho 4-5 phần ăn:
- Tôm tươi: 1kg
- Hạt nêm: 6-7 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 400-500ml
- Ớt: 7-9 quả (tùy khẩu vị)
- Tỏi: 6 củ
Cách chế biến
Bước 1: Tôm mua về các bạn rửa sạch rồi cắt bớt phần chân, râu. Dùng dao rạch phần lưng lấy chỉ. Ướp tôm với 3 muỗng hạt nêm trong vòng 20 phút.
Lưu ý, rạch càng sâu thì tôm xòe ra càng đẹp và thấm gia vị hơn, tuy nhiên, tránh làm đứt phần thân, đầu và đuôi.
Bước 2: Bóc tỏi và băm nhuyễn tỏi, cho 200ml dầu ăn vào chảo rồi phi thơm tỏi, đến khi tỏi vàng đều là khâu chuẩn bị đã hoàn tất.
Bước 3: Vớt phần tỏi ra chén sạch, cho phần tôm đã ướp vào chiên cho đến khi lưng tôm tách ra và phần vỏ và đuôi giòn thì vớt ra.
Dùng 1 cái chảo sạch khác cho dầu vào phi thơm phần ớt bằm, cho tôm vào đảo đều, sau đó cho phần tỏi phi vào đảo cùng, thêm hạt nêm vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp. Nếu không đủ dầu, bạn có thể đổ thêm một ít.
Bước 4: Thành phẩm đã sẵn sàng ra đĩa. Thêm một chén muối tiêu chanh nữa là ngon bá cháy.
Lưu ngay cách làm tôm xóc tỏi ớt đơn giản để có thể chế biến nhanh vào những bữa chiều hoặc cuối tuần nhé. Món này tụi trẻ con mê phải biết, các ông chồng làm mồi nhâm nhi cốc bia tại nhà lại càng mê.