Cách phòng chống dịch bệnh mùa hè
Khi chế biến thức ăn cần phải tuân thủ những quy trình như :
- Thực hiện đúng quy trình chế biến một chiều theo quy định.
- Rửa tay bằng xà phòng trước khi chế biến thức ăn để đảm bảo không làm nhiễm mầm bệnh từ tay bẩn vào thức ăn.
- Sử dụng dao, thớt, dụng cụ riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.
- Mang đầy đủ đồ dùng bảo hộ.
- Không sử dụng các chất phụ gia cấm sử dụng như hàn the, phẩm màu…
Dịch bệnh mùa hè sẽ được đẩy lùi nếu bạn có chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Hãy cùng chung tay bảo về môi trường, nguồn nước và kể cả bản thân của chúng ta luôn sạch sẽ để những dịch bệnh mùa hè sẽ được giảm đi và không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cả tính mạng của chúng ta và của gia đình.