Bánh gối từ lâu được biết đến như là một thức quà quen thuộc, làm say mê biết bao nhiêu tâm hồn ẩm thực của người Tràng An. Vào những ngày cuối năm, khi những cơn gió mùa kéo đến, mang theo cái giá lạnh của mùa đông, người ta chỉ muốn rủ nhau đến quán ăn vỉa hè, thưởng thức vài chiếc bánh gối
Vỏ bánh được nhào dẻo, quánh, mềm từ bột mì và nước, sau đó được cán ra làm nhiều miếng mỏng. Nhân bánh là sự kết hợp của thịt nạc băm, mộc nhĩ, miến thái nhỏ, một số nơi có cho thêm trứng cút, thêm một số loại củ quả như: cà rốt, su hào,…cùng với các gia vị cho vừa đủ. Sau khi cuốn nhân vào vỏ sao cho vỏ bánh phải bao trọn phần nhân, tiến hành công đoạn rán bánh. Bánh được rán ngập dầu trong chảo, đợi đến khi nào bánh vàng, giòn thì vớt ra rồi thấm bớt mỡ. Đặc biệt, không thể không kể đến món nước chấm ngon tuyệt làm từ mắm, chanh, đường, ớt,.. kèm theo một ít đu đủ hay dưa ghém
Các đầu bếp nhí lớp B1 cùng nhau tìm hiểu và trải nghiệm cách làm bánh gối nhé. Thật là thích !
Cô và các bạn cùng nhau xem quy trình cách làm bánh gối như thế nào nhé
Đây là nguyên liệu cô đã chuẩn bị sẵn cho các bạn
Mình cùng lăn, lăn , lăn ..... nào!
Sau khi làm vỏ bánh